การจัดการการเงิน เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเรื่องของ การใช้จ่ายบัตรเครดิต ดอกเบี้ย หรือแม้แต่เรื่องของการลงทุน ปัจจุบันเราสามารถจัดการการเงินได้ง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือ เนื่องจากหลาย ๆ แอพพลิเคชั่นสามารถช่วยจัดการการเงิน และมีฟืเจอร์พิเศษต่าง ๆ มากมายที่ออกมาอำนวยความสะดวกของเรา อัพเดท 5 แอพจัดการการเงินที่ควรมีในปี 2021 รวมแอพพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการการเงิน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการวางแผนการใช้จ่ายในบัตรเครดิต และนักลงทุนมือใหม่ที่อยากจะจัดการพอร์ตของตัวเอง

อัพเดท 5 แอพจัดการการเงินที่ควรมีในปี 2021

แอพพลิเคชั่นประเภทบัตรเครดิต

1. Piggipo

ปัจจุบันแอพพลิเคชั่นสำหรับจัดการเงินนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่แอพรายรับ รายจ่าย หรือแอพทำธุรกรรมต่างๆ  เท่านั้น ยังมีแอพจัดการเงินที่สามารถช่วยจัดการในด้านอื่น ๆ อย่าง Piggipo แอพที่จะช่วยให้คุณจัดการกับการใช้จ่ายในบัตรเครดิตได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่อยากจะควบคุมการใช้เงิน และสร้างวินัยให้กับตัวเองไม่ควรพลาด ซึ่งฟีเจอร์ที่สร้างมาเหมาะกับนิสัยการใช้เงินของคนไทยเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นปัญหาลืมวันตัดรอบ วันชำระเงิน และถ้าคุณมีบัตรเครดิตหลายใบ แอพนี้ยิ่งตอบโจทย์เพราะสามารถจัดการข้อมูลของบัตรเครดิตหลายใบได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้แอพยังให้คุณเห็นภาพรวมค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตทุกใบที่คุณมีแบบ Real Time มีระบบคำนวณดอกเบี้ยบัตรเครดิตก่อนชำระเงินและแจ้งเตือนวันชำระเงิน และช่วยเตือนวันตัดรอบบิล กำหนดวันจ่ายบัตรเครดิต ถ้าจ่ายล่าช้าจะคำนวณดอกเบี้ยให้ เรียกได้ว่าเป็นแอพสารพัดประโยชน์สำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิตมาก ๆ

อัพเดท 5 แอพจัดการการเงินที่ควรมีในปี 2021 - Piggipo

2. Ez Calculators

เป็นแอพที่เหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่มีบัตรเครดิต เพราะแอพนี้เขาเป็นเหมือนเครื่องคิดเลขทางการเงินให้เราได้อย่างดี Ez Calculators แอพที่มีฟีเจอร์พิเศษมากมาย เหมาะทั้งสำหรับคนที่มีบัตรเครดิต และต้องการคำนวณค่าใช้จ่าย และดอกเบี้ยต่าง ๆ  ทั้งยังเหมาะกับนักลงทุน ที่ต้องการคำนวณเงินต่างประเทศ แอพนี้จะช่วยคำนวณค่าใช้จ่ายที่เกิดจากบัตรเครดิต รวมถึงดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายเพิ่มเมื่อเกิดการล่าช้า มีทั้งการคำนวณเงินตราต่างประเทศ สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ บัตรเครดิต และฟีเจอร์ไฮไลท์ “Time Value of Money” คือ การคิดมูลค่าเงินตามเวลา ที่จะช่วยให้คุณทราบว่าในอนาคตคุณจะเสียเงินไปเท่าไหร่จากความผันผวนทางเศรษฐกิจจากอัตราเงินเฟ้อ มีระบบการคิดเงินที่ละเอียดเข้าใจง่ายและยังช่วยในการวางเเผนในระยะยาว เช่น การกู้ซื้อบ้าน การผ่อนบ้าน คำนวณเงินออมของคุณจะโตเท่าไหร่ และต้องทำอย่างไรถึงจะบรรลุเป้าหมายทางการเงินที่คุณวางเเผนไว้ เรียกได้ว่าเป็นแอพที่ควรมีติดเครื่องสุด ๆ ใครที่กำลังวางแผนการใช้เงินในอนาคตไม่ควรพลาด

อัพเดท 5 แอพจัดการการเงินที่ควรมีในปี 2021 - Ez Calculators

 แอพพลิเคชั่นประเภทหุ้นและกองทุน

3. Settrade Streaming

สำหรับใครที่เป็นสายลงทุนอยากจะซื้อขาย หรือเทรดหุ้นแบบสะดวกสบายนั้น Settrade Streaming เป็นแอพที่ตอบโจทย์สำหรับการใช้งาน และการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก เพราะเขาสามารถซื้อขายหุ้นได้ง่าย ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ความพิเศษของเขายังสามารถติดตามข้อมูลการซื้อขายหลักทรัพย์ ข่าวสารการลงทุนหรือบทความที่น่าสนใจและยังสามารถดูเเบบเรียลไทม์ รวมถึงมีกราฟเทคนิคที่ช่วยให้คุณวิเคราะห์หุ้นหรือกองทุนของคุณได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การลงทุนของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถติดตามข้อมูลการซื้อขายหลักทรัพย์และอนุพันธ์ จัดลำดับของหลักทรัพย์ อนุพันธ์และกองทุน รวมถึงบันทึกหลักทรัพย์ เรียกดูข้อมูลการซื้อขายและข้อมูลสถิติต่าง ๆ ของหลักทรัพย์ อนุพันธ์และกองทุน แบบรายตัว สามารถตรวจสอบผลตอบแทนบนหลักทรัพย์หรือกองทุนที่สนใจ จากการจำลองการลงทุนแบบ DCA โดยใช้ข้อมูลย้อนหลังได้ สำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่อยากจะอัพเดทความเป็นไปของหุ้นนั้นแอพนี้ก็เป็นแอพที่ควรโหลดติดเครื่องไว้

แอพจัดการการเงิน - Settrade Streaming

4. Fin

นักลงทุนมือใหม่ไม่ควรพลาดกับแอพที่จะช่วยให้การลงทุนหุ้นของเราง่ายขึ้น และดูข่าวสารค่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายกับ Fin แอพพลิเคชั่นสำหรับนักลงทุนที่อยากจะหาเครื่องมือทางการเงินสักอย่างมาช่วยในการวิเคราะห์ความเป็นไปของหุ้น แอพนี้สามารถบริหารจัดการครอบคลุมถึงตราสารการเงินภายในประเทศและต่างประเทศ คุณสามารถวิเคราะห์การวางเเผนและจัดการเกี่ยวกับพอร์ตของคุณได้ อีกทั้งยังมีข้อมูลผลตอบแทนกองทุนของแต่ละช่วงเวลาทั้งในรูปแบบตัวเลข โดยแสดงกราฟที่เข้าใจง่าย สามารถตั้งเตือนว่าอัตราการเปลี่ยนเเปลงกองทุนรวมที่คุณสนใจ สร้างพอร์ตจำลองพร้อมคำนวณให้คุณแบบเสมือนจริง อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นแยกรายละเอียดกองทุนอย่างชัดเจนหลากหลายธนาคาร และสามารถดูผลการดำเนินงานของกองทุนย้อนหลังได้ เรียกได้ว่าเป็นแอพที่เหมาสำหรับมือใหม่ที่หัดจัดพอร์ตมาก ๆ ใครที่อยากจะมีตัวช่วยในการจัดการหุ้นนั้นไม่ควรพลาด

แอพจัดการการเงิน -  Fin

5. investing.com

ใครที่เป็นสายลงทุนมานานน่าจะรู้จักกับแอพนี้ investing.com แอพลงทุนหุ้นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งแอพที่จจะช่วยจัดการการลงทุนของคุณให้ได้รับความคุ้มค่ามากที่สุด เพราะคุณสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจได้ทั่วโลก ภายในแอพมีข้อมูลหุ้นรายตัวทั่วโลก ข่าวเศรษฐกิจ ความเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ต่าง ๆ ซึ่งเป็นประโยชน์สำหรับนักลงทุนในการจัดการเงินเพราะกองทุนรวมที่ดีต้องมีผลตอบแทนได้สูงกว่า Benchmark สามารถรู้ถึงสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบันของโลกได้ โดยมีข้อมูลแบบเรียลไทม์ ทั้งราคาเสนอซื้อเสนอขายกว่า 100,000 แห่งทั่วโลก อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับดัชนี หุ้น พันธบัตร สินค้าโภคภัณฑ์ ตลาดฟอเร็กซ์ อัตราดอกเบี้ย สัญญาซื้อขายล่วงหน้าหรือสัญญาฟิวเจอร์และออปชั่นประเภทต่าง ๆ

ที่สำคัญ มีปฏิทินเศรษฐกิจที่อัพเดทแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่คุณสนใจ มีข้อมูลวิเคราะห์ทั้งปฏิทินผลกำไร สรุปทางเทคนิค ข้อเสนอซื้อเสนอขายในตลาด กราฟหรือแผนภูมิขั้นสูง เรียกได้ว่าเป็นแอพการเงินที่ครบครันมาก ๆ สำหรับนักลงทุน สำหรับใครที่กำลังหาแอพการเงินดี ๆ สักแอพ แอพนี้ก็ตอบโจทย์เลยทีเดียว

แอพจัดการการเงิน - investing.com

แอพพลิเคชั่นจัดการการเงิน ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบ อย่างแอพที่เรากล่าวมานั้น สามารถจัดการการเงินของคุณในรูปแบบต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมการใช้จ่ายของบัตรเครดิต การวางแผนการเงินในอนาคต คำนวณดอกเบี้ยต่าง ๆ รวมไปถึงแอพที่ช่วยดูแลในเรื่องการลงทุนหุ้น ซื้อขายหุ้น และติดตามข่าวสารต่าง ๆ อัพเดท 5 แอพจัดการการเงินที่ควรมีในปี 2021 ช่วยให้คุณสามารถจัดการการเงินได้ดีมากยิ่งขึ้น

เมื่อเราเตรียมความพร้อมในการจัดการบริหารเงินแล้วนั้น สำหรับใครที่อยากจะมีบ้านสักหลังนั้น ต้องศึกษาเกี่ยวกับการกูให้เข้าเข้าใจอย่างละเอียด โดยเฉพาะ การกู้ร่วม ที่จะช่วยให้คุณสามารถกูธนาคารผ่านได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และวิธีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน หากคุณต้องการที่จะทำการกูเร่วมนั้น สามารถ คลิกที่นี่ เพื่ออ่านบทความเพิ่มเติมได้