Reels เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่คุณจะได้เห็นหน้าคาดตากันมากขึ้นเรื่อย ๆ เริ่มจากใน Tiktok ที่คุณจะได้รับชมคลิปวิดีโอสั้น ๆ ก่อนที่จะคุณจะได้เห็นมันมากขึ้นอีกครั้งใน Instagram หลังจากที่ต้องส่องแค่สตอรี่ไอจี ก็ทำให้ผู้ใช้งานได้รับชมคลิปวิดีโอที่ยาวมากขึ้น และรับชมมากขึ้นไปอีกเท่าตัวบนแพลตฟอร์ม Facebook ซึ่งในบทความนี้ butikyunda.com จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับReels ให้มากขึ้น ไปกันเลย!

Reels คืออะไร

Reels เป็นวิดีโอสั้นๆ ที่สร้างความสนุกสนาน และความรู้สึกร่วมให้กับผู้ใช้งานคนอื่น ๆ โดยคลิปวิดีโอที่สร้างสรรค์ออกมาจะมีทั้งการถ่ายทำวิดีโอคลิป แล้วนำมาปรับแต่ง เพิ่มเพลง เสียง เอฟเฟกต์ ข้อความ และลูกเล่นต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับคลิปวิดีโอที่คุณทำมันออกมา กดโพสต์เพื่อแชร์ลงในช่องของคุณ และคลิปวิดีโอที่คุณทำจะถูกแชร์ไปยังผู้ใช้งานคนอื่น ๆ หลากหลายกลุ่มให้ได้รับชมคลิปของคุณ

Reels คืออะไร

ซึ่งในขณะนี้ มี 3 แอพลิเคชั่นยอดนิยมที่มีการให้บริการฟีเจอร์Reelsนี้ เพื่อให้คุณได้อัปโหลดคลิปวิดีโอสั้น ๆ ลงบนแพลตฟอร์มจนกลายเป็นกระแส จากการแสดงทักษะของคุณที่ไม่เหมือนใครจนคอนเทนต์เป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมาย พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ จากการใช้งานฟีเจอร์นี้นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การใช้ Reels จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์เต็ม ๆ จากการนำReels มาเป็นเครื่องมือในการเพิ่มยอดความนิยม หรือยอดขายจนสามารถสร้างยอดขายได้เป็นกอบเป็นกำ เนื่องจาก 1) มี engagement ที่ดีกว่าเดิม เพราะผู้ใช้งานคนอื่น ๆ สามารถเข้าถึงคอนเทนต์วิดีโอได้มากกว่า 2) ใช้ง่าย  สะดวก รวดเร็ว 3) สามารถใช้ซ้ำได้ 4) ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ แม้จะไม่ได้กดติดตาม และ 5) สามารถบันทึกเก็บไว้ดูย้อนหลังได้ และแชร์ได้

สู้กับ tiktok ไปเลย!!  นอกจากนี้ยังมี Reels บน instagram

สู้กับReelsของ Tiktok ด้วย Reels จากคู่ดูโอ้สองพี่น้อง Facebook และ Instagram ที่มาพร้อมสีสันของคลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่ให้คุณได้ครีเอท และสร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์ หลังจากที่แอพ Tiktok ได้เติบโตขึ้นในเวลาอันรวดเร็วจากการเป็นแอพที่ให้ผู้ใช้งานได้สร้างสรรค์วิดีโอสั้น ๆ ออกมาได้ โดยใส่ความคิดสุดครีเอทเข้าไปตามใจชอบจนเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ผ่านมาพบเห็น

สู้กับ tiktok ไปเลย!!  นอกจากนี้ยังมี Reels บน instagram

ซึ่งทาง Facebook และ Instagram ก็พึ่งจะเปิดตัวให้ใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้ในการอัปโหลดคลิปสั้น ๆ ด้วยความยาว 15 – 30 วินาที และมีการจ่ายโบนัสให้กับครีเอเตอร์บน Facebook และ Instagram ที่มียอดการรับชมมากกว่าพันครั้งในช่วง 30 วันที่ผ่านมา คุณจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมโบนัส Reels Play

ในขณะที่ทาง Tiktok สามารถให้ผู้ใช้งานอัปโหลดคลิป 15 วินาที – 5 นาทีได้แล้ว พร้อมใช้ลูกเล่นต่าง ๆ ในการครีเอทความน่าสนใจให้กับคลิปวิดีโอของตัวเอง และเริ่มมีการจ่ายโบนัสให้กับผู้ใช้งานที่มีผู้ติดตามมากถึง 1 แสนคนเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ความนิยมของการใช้Reels ในขณะนี้ ยังคงเป็นทาง Tiktok ที่ดูจะได้รับความนิยมมากกว่าReels ของทางฝั่ง Facebook และ Instagram ซึ่งเราก็ยังต้องจับตาดูกันต่อไป!

ในยุค 2022 นอกจากเทคโนโลยีที่จะให้ความบันเทิงในการดู และอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันแล้ว การลงทุน ทั้งหุ้น และคริปโต ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่มาแรงควบคู่กัน และได้รับความสนใจแบบก้าวกระโดด วันนี้เาใจวัยรุุ่นที่จะมาบอกเคล็ดลับการ เล่นหุ้นเป็นไว ผ่านบทความสั้น ๆ ที่อ่านง่าย เข้าใจได้ในเวลาไม่นาน บทความกระชับ เน้นคุณภาพ อ่านฟรีคลิกเลย